Sửa tivi samsung uy tín đảm bảo chất lượng

Bạn đau đầu với các thiết bị điện tử trong gia đình suốt ngày hỏng hóc, hay tivi không lên hình mất tiếng, bạn đã tốn kém quá nhiều tiền để sửa mà không hiệu quả. Hôm nay tôi sẽ giúp bạn chọn được địa chỉ sửa tivi uy tín đảm bảo chất lượng.

 

Các bệnh thường gặp có thể tự sửa của tivi samsung

Tivi có tiếng nhưng không kết nối hình: bệnh này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra lại dây AV và HDMI đã kết nối đúng cổng hay chưa. Nếu như không biết bạn có thể tìm hiểu cách nối dây AV và HDMI có rất nhiều các video hướng dẫn.

Tivi có hình nhưng không có tiếng động: kiểm tra lại dây nối AV, HDIM, kiểm tra kết nối giữa set top box và tivi đã đúng chưa. Sau đó nhấn khởi đông lại nút âm thanh trên remot.

Tivi hiển thị “không hỗ trợ HD”: kiểm tra ở remot đã bật HD chưa.

Tivi hiển thị “chưa cắm thẻ ”hoặc “lỗi thẻ-kiểm tra lại thẻ”:Kiểm tra lại thẻ đã cắm đúng chưa, sau đó lấy thẻ ra dùng vải sạch lau sau đó cho thẻ và khởi động lại.

Bật tivi mà màn hình đen không lên: bạn cần kiểm tra lại nguồn cấp cho tivi, cho set top box. Sau đó tắ tivi và set top box chờ vài phút khởi động lại.

Tivi báo “không có thông tin” hoặc “không có tín hiệu”: nguyên nhân này là do đầu thu bạn cần kiểm tra lại nguồn cấp cho đầu thu, có thể do 3 nguyên nhân là mối nói ăng ten bị lỏng, hoặc dây bị đứt hoặc là do vị trí ăng ten bị sai lệch.

Đây là những bệnh thường gặp có thể sửa tại nhà, tuy nhiên có rất nhiều bệnh không thể tự sửa. Vì tivi được cấu tạo bởi các bo mạch được nhúng phần mềm bạn không thể tự sửa được mà cần phải mang đến các trung tâm sửa tivi samsung để sửa chữa. Hay các bệnh về cao áp như: Tivi tự tắt sau khi bật vài giây, tivi hiện chữ sam sung rồi tắt, tivi có tiếng rồi tự tắt,… Hay các bệnh về nguồn do cháy cầu chì, không có đèn báo nguồn, tivi bật không lên hoặc lên vài giây tự tắt bạn có thể mang đến trung tâm sửa tivi samsung để được thay cầu chì, sửa nguồn,…

Những lưu ý để tránh hỏng hóc tivi

Khi sử dụng chúng ta có thói quen là chỉ tắt tivi bằng remot mà không rút nguồn điện, việc này dẫn đến là tivi vẫn còn lưu một lượng điện như vậy các linh kiện tivi vẫn hoạt động liên tục điều này dẫn đến tuổi thọ của các linh kiện bị giảm xuống. Hay do môi trường không khí ẩm, như vậy các vi mạch bị ẩm lâu ngày sẽ bị cháy.Hay do chập mạch điện trong gia đình vị dụ sét đánh để đảm bảo an toàn bạn nên tắt tivi khi có sấm chớp nếu nhà không có chống sét. Để bảo quản tivi tốt nhất bạn nên để tivi những nơi khô ráo, tránh những nơi tường ẩm hay nước mưa dột vì đặc biệt nước mưa cóm chứa nhiều tạp chất rất dễ chập cháy. Luôn nhớ rút nguồn điện khi không sử dụng. Sử dụng ổ cắm chất lượng để cung cấp nguồn điện cho tivi.

Nếu có bất cứ hỏng hóc mà không chắc chắn về nguyên nhân bạn nên mang đến trung tâm sửa tivi samsung uy tín để được tư vấn và sửa chữa tránh trường hợp sửa không đúng mà hỏng cả tivi.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logo-1
logo-2
logo-3
logo-4
logo-5
logo-6
logo-7
logo-8
LG