Mách bạn những cách sửa chữa tivi đơn giản đến không ngờ!

Chắc hẳn, chiếc tivi là một người bạn đồng hành của tất cả mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Từ việc xem tin tức thời sự đến giải trí như xem phim hay xem hài kịch. Tuy nhiên, đôi lúc, do sử dụng với tần suất nhiều lại chưa được bảo vệ an toàn, tivi có nguy cơ bị hỏng hóc khá cao. Vậy nên, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được một số cách sửa chữa tivi ở những lỗi đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé.


Vì sao tivi lại bị hỏng?
Tất nhiên, để sản xuất một chiếc tivi đầy đủ nguyên tính trạng của nó thì có tính bền khá lâu, nhất là đối với những dòng tivi cao cấp. Nhưng có một điều mà mọi người sẽ chưa để ý được nhiều, đó là việc sử dụng tivi ở những kiểu mẫu nào, bạn đều cần phải sử dụng cẩn thận nhằm tránh những tác nhân nguy hiểm gây hại đến cho chiếc tivi nhà bạn. Thời gian sử dụng tivi cùng cần hạn chế nhằm tránh cho việc truyền tín đến quá lâu, gây nên sự cố. Một ngày bạn chỉ nên xem tivi khoảng 2- 3 tiếng nhằm tránh cho việc tivi hoạt động quá lâu khiến cho máy móc bên trong bị nhanh hỏng. Thêm nữa, ai cũng biết rằng việc sử dụng tivi sau một khoảng thời gian dài sẽ có những dấu hiệu bị hao mòn gây nên tình trạng tín hiệu kém. Vậy, đâu là những dấu hiệu như thế cùng với cách sửa chữa tivi ở những lỗi đơn giản:
• Tivi không lên tín hiệu đều đặn, dễ bị mất hình: kiểm tra đường truyền cẩn thận, nếu như đường truyền ổn định nên xem lại kết nối với tivi ở giắc cắm xem có trục trặc gì hay không?
• Tín hiệu tivi không nét, rất mờ hoặc có những hình ảnh nhiễu xen vào: bạn nên kiểm tra ban đầu xem kênh bạn đang xem có phải kênh chất lượng cao hay không? Nếu có tiến hành kiểm tra đầu thu, tùy chọn kênh và vào phần chất lượng cao để test.
• Tivi không lên tiếng: kiểm tra xem loa tivi còn hoạt động ổn định hay không? Bạn có ấn nhầm vào Mute hay không? Kiểm tra phần Audio có ở tivi.

Đâu là giải pháp triệt để?
Bên trên chúng tôi chỉ đưa ra những tình huống hết sức đơn giản để mọi người tạm thời có thể đối phó được với những lỗi hỏng vặt của tivi. Ngoài ra, cách để sửa chữa tivi tốt nhất đó là bạn nên kiếm những thợ chữa lành nghề, có trình độ ổn định và từ những đơn vị sửa chữa uy tín sẽ giúp bạn được hơn là việc tự sửa. Qúy khách có thể liên hệ với chúng tôi theo website http://suachuanguyenkim247.com/ để được phục vụ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logo-1
logo-2
logo-3
logo-4
logo-5
logo-6
logo-7
logo-8
LG