Tìm hiểu những vai trò của tivi trong đời sống

Tivi hay máy vô tuyến truyền hình (truyền hình không dây), máy thu hình là máy có khả năng thu nhận tín hiệu sóng và tín hiệu theo đường cáp để chuyển thành hình ảnh và âm thanh. Tivi được đưa ra thị trường vào những năm 1920 để phục vụ chiến tranh thế giới lần thứ 2, và sau rất nhiều lần cải thiện về hình thức đến ngày nay tivi là người bạn thân thiết trong hộ gia đình, cơ sở doanh nghiệp, đóng vai trò rất quan trọng trong ngành giải trí.

Tivi có những vai trò gì?

Từ khi xuất hiện tivi đã có những lợi ích thiết thực đối với con người, chiếc tivi đầu tiên đưa vào sử dụng với mục đích truyền tin tức. Đến ngày nay, tivi đi vào đời sống con người với nhiều chức năng quan trọng: là phương tiện giải trí nghe nhìn từ thành thị cho đến nông thôn, là món ăn tinh thần không thể thiếu của bất kì ai. Còn gì thú vị hơn sau những giờ làm việc học tập căng thẳng bạn được trở về nhà cùng người thân thiết thưởng thức một chương trình giải trí trên truyền hình.

Ngoài chức năng giải trí, tivi là phương tiện truyền bá thông tin, đóng vai trò chính trong việc định hướng dư luận. Thay vì đọc một tờ báo, hay nghe radio thì có lẽ thông tin được tuyên truyền thông qua hình ảnh chuyển động dễ tiếp nhận hơn cả bởi nó rất thu hút thị giác, với hình ảnh màu sắc nổi bật, và giúp người tiếp nhận thông tin hiểu một cách sâu sắc và tránh nhàm chán hơn là những dòng chữ dài dòng.

Không những vậy, trong những khu công nghiệp lớn hay những nơi trung tâm kinh tế như thủ đô Hà Nội, tp Hồ Chí Minh…tivi, đặc biệt là tivi có màn hình cực lớn đóng vai trò rất quan trọng, nó chính là phương tiện trong chiến lược marketing, phương tiện quảng cáo rất hiệu quả.

Tivi ngày càng được coi trọng trong thế giới mạng Internet đang phát triển một cách mạnh mẽ như hiện nay. Tivi kết nối toàn cầu, mang cả thế giới trong chiếc tivi nhỏ bé nhà bạn.

Chính vì sự cần thiết của nó mà việc bảo quản và sửa chữa tivi cũng rất được chú trọng. Những trung tâm bảo hành sửa chữa ngày càng nhiều, phủ khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như: Trung tâm sửa chữa điện máy Nguyễn Kim, với dịch vụ sửa tivi quận 5, quận 6 và nhiều quận huyện khác. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao, cùng với kinh nghiệm dày dặn, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, linh kiện phụ tùng chính hãng, luôn luôn phục vụ khi khách hàng yêu cầu, thái độ làm việc chuyên nghiệp tận tình chu đáo khiến bạn hài lòng.

Chúc các bạn có sự lựa chọn tốt cho chiếc tivi nhà bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logo-1
logo-2
logo-3
logo-4
logo-5
logo-6
logo-7
logo-8
LG